Hướng dẫn sạc điện thoại bằng laptop để kéo dài tuổi thọ pin và thiết bị

Sạc điện thoại bằng laptop
Spread the love

Sạc điện thoại bằng laptop là giải pháp nhanh chóng, gọn nhẹ, nhanh chóng khi bạn không mang theo cục sạc bên mình. Nhiều người sử dụng phương pháp này, nhưng việc sạc điện thoại bằng laptop có vấn đề gì không? Để giải đáp thắc mắc này hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Sạc điện thoại bằng sạc laptop được không ?

Nhiều người dùng có chung thắc mắc sạc pin điện thoại bằng laptop được không? Câu trả lời là có nhé. Sạc điện thoại bằng laptop có nghĩa là việc bạn sử dụng nguồn điện và đầu ra từ máy tính để nạp pin cho điện thoại. Việc sạc pin sẽ được thực hiện kết nối thông qua các cổng USB A hoặc cổng USB C trên máy tính, laptop.

Có thể sạc điện thoại bằng laptop, máy tính
Có thể sạc điện thoại bằng laptop, máy tính

Sạc điện thoại bằng laptop là một giải pháp tiện lợi có thể giúp bạn sạc nhanh điện thoại khi bạn đi ra ngoài. Tuy nhiên, nếu bạn không biết cách sử dụng đúng và sạc pin qua máy tính quá nhiều cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến các thiết bị của bạn.

Bên cạnh mối lo sạc điện thoại bằng laptop được không, người dùng cũng cần nắm được một số ưu điểm và hạn chế của việc sạc điện thoại bằng sạc laptop dưới đây:

Lợi ích của cách sạc điện thoại bằng laptop

Giải pháp thay thế củ sạc tối ưu

Nếu gặp phải trường hợp bạn đi ra ngoài quên mang theo cục sạc điện thoại thì máy tính có thể giúp bạn sạc pin điện thoại dễ dàng. Bạn không cần phải lo, nếu như máy tính bạn đang làm việc, vì trong quá trình làm việc bạn cũng có thể làm đầy pin điện thoại.

 

Sạc điện thoại thì máy tính thay thế sạc dự phòng
Sạc điện thoại thì máy tính thay thế sạc dự phòng

Nguồn điện sạc pin ổn định

So với nguồn điện được truyền trực tiếp từ ổ cắm điện, thì việc sử dụng pin lưu trữ và nguồn điện của laptop vô cùng ổn định. Ngoài ra, so với việc sử dụng củ sạc thông thường, khi sạc pin điện thoại như thế sẽ giúp bạn tránh được những trường hợp cháy nổ

Thuận tiện khi chuyển dữ liệu

Bạn có thể vừa sạc vừa làm việc đối với những trường hợp bạn cần thao tác với dữ liệu di động như: Video, âm thanh, hình ảnh… Không chỉ vậy, bạn còn có thể truyền file nhanh chóng bằng việc sử dụng cáp USB, nếu nơi làm việc của bạn không có mạng Internet.

Hạn chế của việc sạc điện thoại qua laptop, máy tính

Ngoài những lợi ích trên, việc sạc điện thoại bằng máy tính cũng có một số hạn chế nhất định như sau:

Gây ảnh hưởng không tốt đến pin điện thoại

Nếu người dùng thường xuyên sạc điện thoại bằng máy tính về lâu dài sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin. Vì khi sạc thông qua cáp USB, laptop sẽ không cung cấp dòng điện đủ mạnh để pin hoạt động hết công suất.

Thường xuyên sạc điện thoại bằng máy tính sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin
Thường xuyên sạc điện thoại bằng máy tính sẽ ảnh hưởng đến độ bền của pin

Thời gian sạc pin lâu đầy

So với việc cắm sạc bình thường thì việc sạc điện thoại bằng máy tính sẽ mất nhiều thời gian hơn bởi vì điện áp truyền qua USB không đủ lớn vì thế mà làm cho pin lâu đầy.

Nguy cơ bị nhiễm virus cao

Sạc điện thoại thông qua cổng USB có thể dẫn đến nguy cơ virus hay mã độc xâm nhập vào điện thoại cao hoặc ngược lại từ điện thoại sang máy tính. Bởi những loại virus này có khả năng tương thích với điện thoại và máy tính.

Khi nào nên sạc điện thoại bằng laptop, máy tính?

Khi không còn các nguồn điện thoại như sạc qua ổ cắm, sạc dự phòng hay trường hợp bất khả kháng cần sạc pin điện thoại gấp thì bạn hãy sạc bằng laptop, máy tính. Nếu có thể sạc thông qua ổ cắm hay sạc dự phòng thì hãy nên sử dụng chúng thay vì sạc pin thông qua máy tính, laptop để sạc đầy pin nhanh hóng cũng như đảm bảo an toàn cho cả điện thoại và máy tính.

Trường hợp bất khả kháng cần sạc pin điện thoại gấp bằng laptop
Trường hợp bất khả kháng cần sạc pin điện thoại gấp bằng laptop

Lưu ý khi sạc điện thoại bằng sạc laptop

Không rút điện thoại ra ngay khi pin vừa hiển thị sạc đầy

Nếu trong lúc sạc pin trên màn hình điện thoại vừa báo hiển thị pin đầy 100%, người dùng khoan vội rút sạc ra ngay mà hãy cắm sạc thêm 30 phút nữa. Bởi vì công suất thực tế bằng laptop chỉ mới ít hơn hoặc bằng 95%, nếu bạn đợi 1 lúc rồi mới rút sạc ra sẽ giúp cho pin điện thoại của bạn bền hơn, tuổi thọ pin được lâu hơn.

Không rút điện thoại ra ngay khi pin vừa hiển thị sạc đầy
Không rút điện thoại ra ngay khi pin vừa hiển thị sạc đầy

Sạc pin điện thoại với máy tính đáng tin cậy

Bạn chỉ nên cắm sạc điện thoại vào những máy tính đáng tin cậy. Phòng thí nghiệm của Kaspersky đã tiến hành một nghiên cứu cho thấy điện thoại di động để lộ lại một chuỗi dữ liệu trong quá trình kết nối với PC, lượng dữ liệu này đủ để một hacker có ý đồ xấu xâm nhập và đánh cắp dữ liệu của bạn.

Không nên để điện thoại cạnh quạt tản nhiệt của máy tính khi sạc

Người dùng cần chú ý khu vực để điện thoại khi cắm sạc với máy tính. Không nên để máy sạc ngay các khu vực tỏa nhiệt như quạt tản nhiệt của máy tính sẽ làm cho điện thoại bị nóng lên rất nhiều, từ đó ảnh hưởng đến độ bền của điện thoại và pin điện thoại.

Không nên để điện thoại cạnh quạt tản nhiệt của máy tính khi sạc
Không nên để điện thoại cạnh quạt tản nhiệt của máy tính khi sạc

Sử dụng cáp sạc USB chất lượng

Thực tế không phải tất cả cáp USB đều có chất lượng như nhau. Để có kết quả sạc pin điện thoại bằng laptop tốt nhất, sử dụng cáp đi kèm với thiết bị. Những dây cáp USB giá rẻ mà bạn mua có thể không truyền tải toàn bộ lượng điện năng, dẫn đến tốc độ sạc điện thoại trở nên chậm hơn rất nhiều. Bạn hãy tìm mua và sử dụng những cáp sạc tốt để đảm bảo chất lượng dòng điện.

Không dùng điện thoại khi đang sạc

Việc sử dụng điện thoại trong khi sạc dẫn đến tiêu thụ điện năng đồng thời sẽ làm chậm quá trình sạc pin lâu đầy hơn. Đặc biệt nếu đang sạc điện thoại và chơi game, nó sẽ khiến điện thoại của bạn tiêu thụ nhiều điện hơn và làm chậm việc sạc pin.

Không dùng điện thoại khi đang sạc
Không dùng điện thoại khi đang sạc

Lời khuyên dành cho bạn là nên đưa điện thoại vào chế độ máy bay hoặc thậm chí tắt máy hoàn toàn khi sạc ở những lúc khẩn cấp, tuy nhiên điều này thực sự bất tiện nếu bạn muốn duy trì kết nối. Đây cũng là cách sạc điện thoại bằng laptop nhanh hơn.

Trên đây là những giải đáp về việc có nên sạc điện thoại bằng dây sạc laptop, máy tính hay không, cũng như một số mẹo khi thực hiện cách sạc điện thoại bằng laptop an toàn. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ bổ ích cho bạn đọc trong quá trình sử dụng thiết bị nhé!

Tham khảo thêm tại fanpage: https://www.facebook.com/jenzcase

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *